Chích ngừa và kiểm tra định kỳ

Tại sao nên chích vaccine định kỳ cho thú cưng

Tiêm ngừa vaccine rất quan trọng đối với chó con để đảm bảo những bước đầu tiên hoàn hảo cho sức khỏe của con.
Cũng giống như con người, những bé chó tiếp xúc với nhiều nguồn bệnh có hại tồn tại trong môi trường xung quanh.
Tiêm phòng rất quan trọng đối với chó – chính là bảo vệ bé khỏi các loại bệnh nguy hiểm có thể làm các bé bị suy yếu hoặc chết.
Sự linh hoạt & tò mò của những chú chó chắc chắn khiến chúng dễ dàng tiếp xúc với những mầm bệnh. Một lịch chủng ngừa đầy đủ, sẽ giúp bảo vệ bé chó khỏi những rủi ro này, mang lại cuộc sống khỏe mạnh các bé.Tại sao nên khám kiểm tra định kỳ sức khỏe cho chó mèo?

Thú cưng có tuổi thọ trung bình từ 10-15 năm, nhưng nếu bạn không có phương pháp chăm sóc sức khỏe khoa học như việc thăm khám định kỳ sẽ khiến tuổi thọ của thú cưng bị giảm xuống, thậm chí có vật nuôi chỉ sống được vài tháng, vài năm chỉ vì bạn không sớm phát hiện bệnh của chúng.
Kiểm tra sức khỏe cho chó mèo định kỳ 2 lần/năm giúp ngăn ngừa và sớm phát hiện các bệnh nguy hiểm, kiểm soát được tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về tiểu đường, tim mạch, béo phì, suy tuyến giáp… ở vật nuôi.
Các bệnh trên cơ thể thú cưng thường rất khó phát hiện, vì chúng không thể nói hay thể hiện ra như con người, việc thăm khám định kỳ là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để chúng ta biết được vật nuôi của mình đang có vấn đề gì về sức khỏe hay không. Từ đó có phương pháp điều trị và chữa trị thích hợp.
Bệnh sẽ trở nên trầm trọng hơn nếu người chủ phát hiện bệnh quá trễ, đặc biệt là bệnh ở mắt, tai, răng, khớp, các bệnh suy tim, suy thận mãn, viêm gan… Những căn bệnh này chỉ được phát hiện thông qua các xét nghiệm tổng quát, chụp X-quang, siêu âm, các phương pháp chẩn đoán chuyên khoa… Thăm khám tổng quát cho chó mèo sẽ giúp bạn phát hiện bệnh từ những dấu hiệu ban đầu và có phương pháp trị dứt điểm ngay từ đầu.